• tinh nghe dua
Mấy chục năm trước đây, đứng đầu về số người tử vong vẫn là do nguyên nhân bệnh tim mạch, nhưng sau một thời gian ngắn, số người nhập viện Quảng Châu để điều trị ung thư liên tục tăng nhanh, nỗi sợ hãi của căn bệnh ung thư có lẽ không cần nói ai cũng đã rõ. Trong số rất nhiều các bệnh ung thư, ung thư dạ dày chỉ là bệnh có tỷ lệ mắc tương đối cao, nhưng đồng thời tỷ lệ chữa hiệu quả lại tương đối thấp.
Có lẽ rất nhiều người thắc mắc rằng, vì sao lại có nhiều người không may mắn mắc ung thư như vậy, mà có một số người thì lại sống khỏe mạnh không bệnh tật. Vậy suy cho cùng nguyên nhân gây ra ung thư dai dày là gì?
ung thư dạ dày
Nghiên cứu phát hiện, rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh ung thư dạ dày có liên quan đến yếu tố di truyền, nếu trong gia đình có người từng mắc bệnh ung thư, thì nguy cơ mắc căn bệnh ung thư đó của người thân cũng tăng lên.ung thư dạ dày cũng như vậy, nguyên nhân mắc bệnh có mối liên quan nhất định đến yếu tố di truyền. Ngoài ra, thói quen sống không lành mạnh cũng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến ung thư dạ dày, trong cuộc sống hàng ngày, những người thích ăn đồ nhiều dầu mỡ, ăn uống quá bữa bãi, 3 bữa không có giờ giấc đều đặn thì nguy cơ mắc ung thư dạ dày cũng rất cao. Trong thói quen ăn uống cũng nên hạn chế ăn những thức ăn thô, cứng vì những thức ăn này dễ gây tổn thương cho dạ dày, ăn quá nhiều sẽ làm tăng gánh nặng tiêu hóa, dẫn đến các bệnh về dạ dày.
Đối với một số bệnh mãn tính dạ dày cần chú ý thận trọng, vì những bệnh này kéo dài thời gian, rất có khả năng biến chứng thành ung thư. Teo dạ dày mãn tính, polip dạ dày và những tật ở dạ dày sau phẫu thuật, khi ở trong cơ thể phát sinh chứng viêm, từ đó mà xuất hiện ung thư. Ngoài ra, sự xuất hiện của virut HP (Helicobacter pylori) cũng tiềm ẩn gây ra ung thư dạ dày, mọi người cũng cần thận trọng.
Ung thư dạ dày rất khó để phát hiện sớm, vì vậy gây ra nhiều khó khăn cho việc điều trị, đây cũng là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ điều trị thành công ung thư dạ dày giảm. Chuyên gia bệnh viện Hiện Đại khuyên mọi người, trong cuộc sống hãy chú ý đến những triệu chứng sớm của ung thư, đồng thời hình thành cho bản thân những thói quen sống lành mạnh để tránh bị ung thư tấn công.

 

5/5 - (1 vote)
Share →
Bromelain
Curcumin
Tinh Nghệ Dứa