• tinh nghe dua

Tinh bột nghệ và các sản phẩm chiết xuất từ nghệ được ứng dụng vào cuộc sống hiện nay được chia làm ba dạng- dựa trên mức độ hàm lượng curcumin có mặt trong đó

Loại thứ nhất: Tinh bột nghệ- sản phẩm được tách chiết dầu, vỏ, sơ trong quá trình sản xuất. So với sản phẩm thô như: bột nghệ khô xay, nghệ khô cắt lát sấy khô thì dạng này được xử lý tốt hơn về mặt chất lượng, tạp chất ít hơn. Tuy nhiên hạn chế của thành phẩm dạng này là: Hàm lượng curcumin ( hoạt chất quan trọng nhất trong củ nghệ- đóng vai trò quyết định tới hiệu quả khi sử dụng). Thành phần curcumin thu được khá nhỏ- dưới 5% và chủ yếu là tinh bột. Bạn có thể quan sát bằng mắt thường thấy màu sắc của các sản phẩm loại này thường có màu vàng chanh hoặc vàng chanh nhạt là phổ biến.

Loại thứ 2: Các sản phẩm tầm trung: Đặc điểm chung của nhóm sản phẩm loại này là hàm lượng curcumin cao hơn sản phẩm thứ nhất. Hàm lượng curcumin vào khoảng từ 15-25%- tuỳ từng loại. Về cảm quan- màu sắc nhìn chung của loại này có màu đậm hơn so với màu của tinh bột nghệ. Đặc trưng là màu cam đậm. Do hàm lượng curcumin cao hơn.

Loại thứ 3: Các sản phẩm tầm cao: Đặc điểm chung của nhóm sản phẩm loại này là hàm lượng curcumin rất cao. Màu đặc trưng là màu cánh gián, giá khoảng trên chục triệu một cân- tuỳ thuộc vào hàm lượng curcumin bao nhiêu mà mức giá ở khoảng đó. Loại này thường có rất ít trên thị trường- do giá thành cao, kén người mua và thường sản xuất theo yêu cầu.

Như vậy thông qua bài viết, bạn có thể thấy được các sản phẩm từ nghệ hiện nay được phân loại như thế nào. Tuỳ từng diều kiện về tài chính cũng như tình trạng sức khoẻ, chúng tôi hi vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình những sản phẩm phù hợp và đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng.

by: tinhnghedua

Comments
Share →

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *