• tinh nghe dua

Bụng nhão, mỡ nhiều, không tự tin khi mặc đồ bó sát – Đó là thực trạng của đến hơn 90% phụ nữ gặp phải sau sinh con. Nói như vậy để bạn thấy rằng, nếu mình có bị như vậy thì đó không phải là điều gì khác biệt lắm.

Vì sao bụng nhão?

Như bạn biết, mang thai là một trải nghiệm lớn lao trong cuộc đời mỗi người phụ nữ trong suốt chin tháng mười ngày.

Từ một cơ thể mảnh mai, gọn gang, bạn mang trong mình một hình hài nhỏ bé và theo ngày tháng hình hài đó lớn dần lên. Cơ thể bạn từ một đường cong chữ S mềm mại theo thời gian lớn dần như một chú gấu. Để thích ứng với sự phát triển lớn dần của thai nhi về kích thước và khối lượng thì các mô ở phần bụng cũng giãn ra. Quá trình giãn ra này diễn ra từ từ theo thời gian.

Béo bụng sau sinh- phần lớn chị em đều bị

Khi em bé chào đời, các cơ này xẹp xuống, và cũng cần khoảng thời gian ít nhất chin tháng để hồi phục về vị trí cũ. Chính vì vậy sau sinh các mẹ sẽ thấy bụng mình như một cái túi rỗng trước người.

Vậy phải làm sao?

Không ít mẹ cảm thấy tự ti với cái túi đó và mong muốn nó biến đi càng nhanh càng tốt.

Nhưng không phải muốn là được ngay, đó là sự thật. Bạn chỉ có thể rút ngắn khoảng thời gian lại bằng các biện pháp thể dục cho vùng bụng. Nhưng điều đó phụ thuộc vào tình trạng sức khoẻ của bạn sau sinh và chế độ dinh dưỡng.

Nếu bạn có điều kiện như các ngôi sao nổi tiếng hay bạn thuộc giới nhà giàu- thì không cần nói. Họ sẽ có huấn luyện viên riêng để phụ trách về việc làm sao để có cơ thể đẹp nhanh nhất sau sinh.

Nhưng nếu bạn không thuộc các trường hợp như trên, bạn phải làm gì?

Tin vui là, có rất nhiều biện pháp đã được truyền lại từ thế hệ các bà các mẹ để lại và một trong các biện pháp được đánh giá rất cao đó là: Kết hợp chế độ ăn uống khoa học và bôi rượu gừng nghệ ngay sau sinh.\

Chỉ cần 1,2kg gừng + 0.8kg nghệ + 3 lít rượu : Rửa sạch, giã nát gừng và nghệ, rồi đổ ngập rượu ngâm khoảng trước sinh 2-3 tháng. Có thể hạ thổ  nếu bạn ở quê còn không thì ngâm không cũng không sao, hiệu quả vẫn cứ rất tốt.

Khi sinh con xong, sau bữa ăn khoảng 10-15 phút- lấy nước cốt đã ngâm, cho vào khăn xô, thoa đều lên vùng bụng, nếu có lịt bụng, có thể dùng để đặt khăn xô vào vùng bụng và giữ lấy khoảng 1-2 tiếng sau ăn.  Không được cuốn quá kỹ gây khó lưu thông máu.

Ăn nhiều trái cây tươi và rau củ, hạn chế ăn nhiều đồ mỡ, tẩm bổ quá mức gây tình trạng tích luỹ mỡ nhanh, dày gây khó khăn trong việc điều chỉnh giảm mỡ sau sinh.

Chúc các mẹ sớm có vòng bụng gọn sau sinh.

Comments
Share →

Để lại một trả lời

Địa chỉ email sẽ không được công bố. Các trường bắt buộc được đánh dấu *